Giới thiệu

GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ:  Ba Động – Ba Tơ – Quảng Ngãi

Email:  c2badongbt.quangngai@moet.edu.von

Điện thoại: 0986.383.536 (HT)

 

 

Trường THCS Ba Động sau những năm giải phóng 1975 – 1977 là trường PT cấp 2 huyện Ba Tơ , từ năm 1977 – 1997 là trường PTCS cấp 1 và cấp 2 Ba Động. Đến ngày 8/8/1998 có Quyết Định của UBND tỉnh Quảng Ngãi Về việc thành lập trường THCS Ba Động hiện nay và đã tổ chức kỉ niệm 15 năm ngày thành lập trường.

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ CBCNV trường gồm  có : 20 CBCNV trong đó : 2 CBQL, 17 giáo viên 01 nhân viên100% giáo viên dạt chuẩn NNGV  trong đó hơn 70% có trình độ Đại học,  Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được các cấp khen tặng và công nhận, đội ngũ có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
– Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp mục tiêu giáo dục đào tao của ngành
– Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
-Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi

4. Phương châm giáo dục: 
– Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
– Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
– Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học được đổi mới phù hợp với tình hình hiện nay. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
– Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
– Hằng năm đều tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi … phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
– Thực hiện các Kế hoạch
– Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
– Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
– Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện,…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
– Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
– Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường không ngừng phát triển qui hoạch tổng thể, về cơ sở vật chất, khuôn viên khang trang xanh – sạch – đẹp;Đặc biệt là ngày 24/12/2010 Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi Quyết Định công nhận thư viện chuẩn. Đã đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục trong việc xây dựng trường chuẩn Quốc Gia năm 2014 theo kế hoạch của Sở GD &ĐT Quảng Ngãi. Năm 2019 lại được tiếp tục công nhận trường Đạt chuẩn Quốc gai mức độ 1, và trường đạt Kiểm định chất lượng mức độ 2.